Trong tuần lễ từ ngày 20/05 đến ngày 24/05/2024, Công ty TNHH T.H.M đã phối hợp cùng hãng Xylem – Mỹ tổ chức các buổi tập huấn về các dòng máy chuẩn độ điện thế của hãng Xylem – Mỹ nhằm giúp các Đơn vị đối tác hiểu rõ hơn về nguyên lý, tính năng và ứng dụng của sản phẩm. Tuần lễ tập huấn có sự tham gia của các Đơn vị đối tác trong nước cũng như ngoài nước đến từ Philippines, Indonesia, Thái Lan, và Campuchia.

Anh Nguyễn Nhật Tân – đại diện của hãng Xylem tại Việt Nam chia sẻ tại buổi tập huấn

Trước khi bắt đầu buổi học lý thuyết, để tạo không khí vui vẻ, thân mật, và để các Anh, Chị tham gia được làm quen và biết thêm về nhau, anh Nguyễn Nhật Tân đã mời các Anh, Chị là đại diện của mỗi Đơn vị giới thiệu đôi nét về bản thân, cũng như về Công ty mình đang làm việc.

Đại diện các Đơn vị giới thiệu đôi nét về bản thân và Công ty mình đang làm việc

Ngày đầu tiên của tuần lễ đào tạo, các Anh, Chị tham gia được chia sẻ những kiến thức bổ ích về nguyên lý của phương pháp chuẩn độ điện thế, cũng như các yếu tố quan trọng quyết định độ chính xác khi thực hiện phương pháp và giải pháp của Xylem cho các yếu tố này. Theo đó, độ chính xác của Burette, nồng độ chính xác của chất chuẩn độ và độ chính xác của cảm biến trên điện cực là 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ tin cậy của kết quả chuẩn độ.

Video về thí nghiệm dẫn điện của muối NaCl nóng chảy

Tiếp theo của ngày học lý thuyết, các Anh, Chị tham gia được chia sẻ về các tính năng của các dòng máy chuẩn độ điện thế cũng như ứng dụng của thiết bị trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Trong quá trình tham gia, các Anh, Chị đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về các vấn đề liên quan đến nội dung tập huấn như: khi nào cần hiệu chuẩn điện cực, những nguyên nhân dẫn đến sai số và cách khắc phục là gì, cách chọn cấu hình máy cho các ứng dụng cụ thể, …

Các Anh, Chị học viên đặt câu hỏi cho đại điện Xylem – Mỹ

Sau ngày học lý thuyết, ở các ngày tiếp theo, các Anh, Chị học viên đã được theo dõi thao tác lắp đặt, vận hành thực tế máy chuẩn độ điện thế. Sau đó, các Anh, Chị được trực tiếp thực hành thao tác trên máy để xác định nồng độ chất cần phân tích trong các ví dụ ứng dụng thực tế như: xác định nồng độ chất chuẩn độ Hydranal Composite 2 trong chuẩn độ Karl-Fischer, xác định nồng độ chất chuẩn độ NaOH, xác định nồng độ axit trong nước ép trái cây, xác định độ kiềm (giá trị p+m), xác định hàm lượng nước theo phương pháp Karl-Fischer.

Chị Jogene Carlos – đại diện của hãng Xylem tại Singapore hướng dẫn lắp đặt máy Titroline 7500 KF
Các Anh, Chị học viên đang thực hành trực tiếp trên máy Titroline 7500 KF
Máy chuẩn độ điện thế Titroline 5000
Máy chuẩn độ điện thế Titroline 7000
Máy chuẩn độ điện thế Titroline 7500 KF

Sau 3 ngày học thực hành, vào ngày cuối cùng trong tuần lễ tập huấn, các Anh, Chị học viên được trao đổi và đặt câu hỏi trực tuyến với các chuyên gia của hãng Xylem. Tương tự như ngày học lý thuyết, rất nhiều câu hỏi được các Anh, Chị học viên đặt ra cho các chuyên gia giải đáp như: làm thế nào để giảm sai số trong cân mẫu, thời gian bảo hành của điện cực, trong trường hợp nào sử dụng điện cực quang, …

Các chuyên gia của Xylem – Mỹ giải đáp trực tuyến các câu hỏi của các Anh, Chị học viên

Tuần lễ tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp không chỉ bởi những kiến thức bổ ích, những giờ thực hành thực tiễn sinh động đã mang lại, mà còn bởi sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi, tích cực từ các Anh, Chị học viên.

Công ty TNHH T.H.M xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia tuần lễ tập huấn vừa qua. Sự tham gia của mọi người cùng những lợi ích mà sự kiện mang lại là nguồn động lực to lớn để T.H.M tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn trong thời gian tới.