Ngày 13/01/2024 vừa qua, công ty TNHH T.H.M đã tổ chức lớp học “SẮC KÝ CỘT HIỆN ĐẠI VÀ CÁC ỨNG DỤNG TRONG THỰC TẾ” tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM. Lớp học diễn ra với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên đến từ các trường đại học của TP. HCM như trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên, trường Đại học Y dược Phạm Ngọc Thạch,…

Đây là lớp học đầu tiên của năm 2024 và cũng là lớp học mở đầu, tạo ra nhiều lớp học khác để cung cấp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về các thiết bị phân tích hiện đại từ phía công ty chúng tôi. Xuyên suốt buổi học, cũng chân thành cảm ơn các bạn đã tham gia và đóng góp một cách sôi nổi để buổi học có thể hoàn thành một cách tuyệt vời vào ngày hôm ấy.

Phần giới thiệu về lý thuyết đã cho chúng ta hiểu rõ hơn một phần về “SẮC KÝ” và sự quan trọng của sắc ký để ứng dụng trong nghiên cứu và phân tích.

Các bạn cũng được tìm hiểu về hệ thống sắc ký của Buchi một cách chi tiết, từ cấu trúc thiết bị đến các tính năng tiên tiến. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã được giới thiệu về các các ứng dụng nổi bậc của hệ thống sắc ký Buchi cả ở Việt Nam và trên thế giới. Sự đa dạng của các ứng dụng này đã cho chúng ta thấy sự tính ứng dụng cực cao của phương pháp sắc ký trong các lĩnh vực như y học, dược phẩm, mỹ phẩm,…

Anh Hùng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH T.H.M là người trực tiếp giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về buổi học. Anh không những chia sẽ những kiến thức chuyên sâu mà còn đưa ra những ví dụ thực tế gần gũi với các bạn hơn. Điều này không chỉ cung cấp được kiến thức mà còn tạo ra một không khí học thuật đầy tích cực và sôi động.

Các bạn sinh viên cũng không ngần ngại diễn đạt ý kiến và kiến thức của chính họ. Những câu hỏi sinh viên đặt ra không chỉ thể hiện được sự quan tâm của các bạn ấy đối với đề tài mà còn thể hiện được kiến thức và sự mong muốn tìm hiểu càng sâu trong lĩnh vực này.

Lớp buổi chiều cũng đã có một buổi quan sát, được nhìn cách vận hành thiết bị sắc ký của Buchi thông quá hình thức video call.

Mặc dù chất lượng hình ảnh có thể thấp cũng không ngăn được sự hứng thú của các bạn để có thể khám phá được loại thiết bị hiện đại này.

Cuối cùng, buổi tập huấn về sắc ký đã kết thúc một cách hoàn hảo không chỉ ở những kiến thức về lý thuyết, thực tiễn mà phía công ty cung cấp mà còn ở sự nhiệt tình, sôi nổi các của bạn sinh viên tham gia ở cả 2 lớp học sáng và chiều. Công ty chúng tôi tin rằng, những kiến thức và trải nghiệm mà các bạn sinh viên thu được từ sự kiện này sẽ tạo cho các bạn một nền tảng về sắc ký nói chung và phương pháp sắc ký hiện đại nói riêng. Từ đó có thể giúp các bạn có thể phát triển sâu hơn trong lĩnh vực phân tích.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia và đóng góp vào sự kiện ngày 13/01/2024 vừa qua. Hy vọng rằng, những buổi tập huấn sôi nổi và thú vị như vậy sẽ luôn thu hút được các chuyên gia, các bạn sinh viên tham gia cùng với công ty chúng tôi. Điều đó sẽ giúp lớp học ngày càng được mở rộng và có thêm nhiều kiến thức bổ ích được biết đến rộng rãi hơn.